รมว.ศธ.ปิด “เสมาเกมส์” ครั้งที่ 2 สานสายสัมพันธ์ทุกหน่วยงานในสังกัดเป็น One Team

9 มิถุนายน 2565, สนามหญ้าหน้ากระทรวงศึกษาธิการ / นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานปิดกิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์กระทรวงศึกษาธิการ “เสมา เกมส์” ครั้งที่ 2 พร้อมด้วยนางสาวอรพินทร์ เพชรทัต เลขานุการ รมว.ศธ., นายสุภัทร จำปาทอง ปลัด ศธ., นายอัมพร พินะสา เลขาธิการ กพฐ., นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการ กอศ. รวมทั้งผู้บริหารระดับสูง ข้าราชการ บุคลากร และเจ้าหน้าที่ทุกสังกัด เข้าร่วม

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Facebook

เลขาธิการ กพฐ. ในฐานะประธานจัดงานฯ กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์และผลการแข่งขันว่า ในปีนี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้รับมอบหมายให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาสานสัมพันธ์ กระทรวงศึกษาธิการ ประจำปี พ.ศ.2565 “เสมา เกมส์” ครั้งที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม ถึงวันที่ 9 มิถุนายน 2565 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างสุขภาวะ พัฒนาจิตใจ ศักยภาพของบุคลากร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นการเสริมสร้างความสามัคคีในองค์กร ตลอดจนสร้างมิตรภาพระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ของกระทรวงศึกษาธิการ

การแข่งขันในปีนี้ ประกอบด้วย 2 ประเภทกีฬา คือ ฟุตซอลชาย และแชร์บอลหญิง ดังนี้

  • ฟุตซอลชายรุ่นอาวุโส ร่วมกิจกรรมจำนวน 4 ทีม โดยทีมผู้บริหาร สป. และผู้บริหาร กศน. ครองแชมป์ร่วมกัน หลังเสมอกันในเวลาปกติ และดวลจุดโทษตัดสินเสมอกัน ส่วนทีมผู้บริหาร สพฐ. คว้ารองชนะเลิศอันดับ 2
  • ฟุตซอลชายรุ่นทั่วไป จำนวน 11 ทีม โดยทีม สพฐ. A คว้าแชมป์ไปครองเป็นสมัยที่สองติดต่อกัน รองชนะเลิศอันดับ 1 และอันดับ 2 ได้แก่ ทีม สป. และสำนักงาน ก.ค.ศ. ตามลำดับ
  • แชร์บอลหญิง จำนวน 6 ทีม โดยทีม สป. คว้าแชมป์ไปครอง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม สพฐ.
  • กองเชียร์ดีเด่น สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา รับถ้วยรางวัล

รมว.ศธ. กล่าวว่า ระยะเวลากว่า 1 เดือน ของการจัดการแข่งขัน “เสมา เกมส์” ครั้งที่ 2 ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ในช่วงเย็นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีโอกาสเห็นหลาย ๆ คน แต่งชุดกีฬา ลงมาฝึกซ้อม เห็นการแข่งขันของกีฬาทั้งสองประเภท ทั้งแชร์บอลของฝ่ายหญิง และฟุตซอลของฝ่ายชายและทีมอาวุโส รวมถึงกองเชียร์ของหน่วยงานต่าง ๆ ใน ศธ.ที่ส่งเสียงเชียร์อย่างสนุกสนาน ซึ่งมีผู้บริหารของกระทรวงหลายท่านร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

ต้องขอแสดงความชื่นชมในความสามัคคีของแต่ละหน่วยงาน ที่ได้ให้ความร่วมมือในการแข่งขันกีฬาเสมาเกมส์เป็นอย่างดี ทั้งในส่วนของผู้จัดการแข่งขัน ผู้ให้การสนับสนุนการแข่งขัน นักกีฬา และกองเชียร์ทุกคน

การจัดการแข่งขันกีฬา นับเป็นกิจกรรมสังสรรค์ร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดี และพัฒนาบุคลากรให้มีสุขภาพที่ดี มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และที่สำคัญเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างการทำงานของกระทรวงให้เป็น One Team สร้างความรู้สึกของการมีส่วนร่วมในการมุ่งมั่นกระทำภารกิจให้บรรลุเป้าหมายร่วมกัน

“ขอให้พลังแห่งความสมานฉันท์ของคนกระทรวงศึกษาธิการที่เกิดขึ้นจากกิจกรรมกีฬาในครั้งนี้เป็นแรงผลักดัน และร่วมกันสนับสนุนให้พันธกิจในการพัฒนาคุณภาพทางการศึกษาของเรา บรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเกิดประสิทธิผลต่อลูกหลาน และเยาวชนของเราสืบไป”

สำหรับการแข่งขัน “เสมา เกมส์” ครั้งที่ 3 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จะรับเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการแข่งขันในปีหน้า

อานนท์ วิชานนท์ / ข่าว
ธนภัทร จันทร์ห้างหว้า, สมประสงค์ ชาหารเวียง, ศุภณัฐ วัฒนมงคลลาภ / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: