รมว.ศธ.ชื่นชมการทำงานเป็นเอกภาพในระดับจังหวัด เพื่อสร้าง รร.คุณภาพของชุมชน นำไปสู่คุณภาพการศึกษา-คุณภาพชีวิต อย่างยั่งยืน

รมว.ศึกษาธิการ “ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” โพสต์เฟซบุ๊ก การลงพื้นที่ติดตาม “แผนบูรณาการการศึกษา” ของจังหวัดอ่างทอง เพื่อพัฒนาโรงเรียนคุณภาพของชุมชนให้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด พร้อมขอบคุณภาพการทำงานร่วมกันของ ศธจ.-เขตพื้นที่การศึกษา-ส่วนกลาง-ชุมชน ที่ร่วมทำงานอย่างเป็นเอกภาพ นำไปสู่เป้าหมายสูงสุด คือ ระบบการศึกษาที่มีคุณภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนอย่างยั่งยืน

เมื่อวานได้ส่งทีมงานไปลงพื้นที่เพื่อติดตาม “แผนบูรณาการการศึกษา” ของ จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นจังหวัดที่ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่เท่าที่สัมผัสจากการลงพื้นที่ครั้งก่อน ได้เห็นความเป็นอยู่ของเด็กๆ ที่ค่อนข้างยากลำบาก ดังนั้น การพัฒนาโรงเรียนคุณภาพประจำชุมชนให้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุดนั้น มีความจำเป็นอย่างยิ่ง

ได้เห็นภาพการทำงานร่วมกันของศึกษาธิการจังหวัด เขตพื้นที่การศึกษา รวมทั้งคณะจากส่วนกลาง รับฟังความคิดเห็นจากชุมชนในการดำเนินงานแล้ว ช่วยย้ำและทำให้เกิดความมั่นใจว่า จากนี้ไปกระทรวงศึกษาธิการในทุกฟันเฟือง จะร่วมกันทำงานอย่างเป็นเอกภาพ เพื่อเป้าหมายสูงสุด คือ การจัดการระบบการศึกษาไทยให้มีคุณภาพ ยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในชุมชนอย่างยั่งยืน

ขอขอบคุณทุกท่าน ทุกฝ่าย ทุกคณะ ที่กำลังมุ่งมั่นทำงานกันทั่วทั้งประเทศด้วยครับ

ที่มา facebook

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: