‘ตรีนุช’ นำทีมเด็กเก่งนักเต้นแชมป์โลก จากบุรีรัมย์ เข้าพบนายกรัฐมนตรี

ทำเนียบรัฐบาล 17 กุมภาพันธ์ 2566 – นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน และ ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมคณะกรรมการประสานและส่งเสริมการศึกษาเอกชน นำ ดร.สงกรานต์ พันธุ์พินิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนทศพรวิทยา คณะผู้บริหาร ครูผู้ฝึกสอน และนักเรียนทีม Awesome Juniors โรงเรียนทศพรวิทยา จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าพบเพื่อรับโอวาทจากพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และเป็นแบบอย่างทางการศึกษาในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมให้กับเด็กและเยาวชนไทย ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า

รมว.ศธ. กล่าวว่า นักเรียนทีม Awesome Juniors ได้แสดงออกถึงความสามารถและศักยภาพ ตามความชอบและความถนัด โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มกำลังจากครูและโรงเรียน จนได้รับรางวัลระดับนานาชาติและระดับประเทศเป็นจำนวนมาก อาทิ ระดับนานาชาติ รางวัลชนะเลิศแชมป์โลก ในการแข่งขัน World Hip Hop Dance Championship Finals สหรัฐอเมริกา ปี 2561 ปี 2564 และปี 2565 รางวัลชนะเลิศแชมป์โลก ในการแข่งขัน AGC (A-G-C) ALL GENERATION CHAMPIONSHIP HIGH TEEN DIVISION CHAMPION 2022 สาธารณรัฐเกาหลี ปี 2565 รวมทั้งในระดับประเทศ ในรางวัลชนะเลิศ การแข่งขัน TO BE NUMBER ONE TEEN DANCERCISE THAILAND CHAMPIONSHIP ปี 2566 รางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Doraemon Singing & Dancing Contest ปี 2561 และรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเชียร์ลีดดิ้งชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 25 ประจำปี 2563

“ศธ.รู้สึกยินดีที่เด็กและเยาวชนดีเด่นของเราได้รับรางวัลอันภาคภูมิใจ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของเด็กไทย นอกจากความรู้ทางการศึกษาแล้ว การร่วมกิจกรรมสันทนาการถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะกิจกรรมการเต้น ช่วยให้นักเรียนพัฒนาในด้าน EQ คลายความเครียดจากการเรียนในห้องเรียน และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนร่วมทีม ทั้งยังเป็นการค้นหาความถนัดและความชอบในตัวตนของนักเรียนอีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่ ศธ.พยายามส่งเสริมให้นักเรียนได้ลองค้นหาตนเองในหลากหลายสาขา” รมว.ศธ. กล่าว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: