ผู้ช่วยปลัด ศธ.เยี่ยมให้กำลังใจนักเรียน ม.3 ตกตึกที่หาดใหญ่

โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 16 กุมภาพันธ์ 2566 – นายสมใจ วิเศษทักษิณ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในนามผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ เยี่ยมให้กำลังใจนักเรียนชาย ม.3 ตกตึก 4 ชั้น อาการสาหัส ขณะนี้ผ่าตัดรักษาตัวที่ห้อง ICU

จากกรณีเหตุการณ์ผู้ปกครองซึ่งเป็นคุณแม่ของ “น้องกานต์” อายุ 15 ปี นักเรียนชายชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใน ต.พะตง อ.หาดใหญ่ ได้ออกมาโพสต์เพื่อให้ทางโรงเรียนตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังจากที่ลูกชายพลัดตกจากอาคารเรียนชั้น 4 อาการสาหัส ซึ่งผู้ปกครองเชื่อว่าสาเหตุมาจากถูกเพื่อนบูลลี่ หรือถูกเพื่อนทำร้าย

นายสมใจ วิเศษทักษิณ ผู้ช่วยปลัด ศธ. กล่าวว่า ในนามรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นางสาวตรีนุช เทียนทอง) และปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (นายอรรถพล สังขวาสี) พร้อมด้วยนายชูสิน วรเดช ศึกษาธิการภาค 6 และนางสาวชนภรณ์ อือตระกูล ศึกษาธิการจังหวัดสงขลา มาเยี่ยมและให้กำลังใจนักเรียนและครอบครัว พร้อมมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ทราบว่าอาการขณะนี้ปลอดภัยแล้ว แต่ยังคงรักษาตัวในห้อง ICU

“รมว.ศธ.ได้กำชับมาโดยตลอด ให้หน่วยงานและสถานศึกษาเพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินการตามมาตรการสร้างความปลอดภัยในสถานศึกษา ทั้งการป้องกัน ปลูกฝัง และปราบปราม การสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครูกับนักเรียนและผู้ปกครองเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้เข้าใจนักเรียนเป็นรายบุคคล ทั้งนิสัยและชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ปกครองโดยตรง เพื่อร่วมกันหาแนวทางช่วยเหลือนักเรียนที่อาจมีปัญหาในด้านต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง เหมาะสม ทันท่วงที อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่ายผู้ปกครองและชุมชนให้ช่วยกันเฝ้าระวัง และมีส่วนร่วมในการแจ้งเหตุความไม่ปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ในสถานศึกษา” นายสมใจ กล่าว

บัลลังก์ โรหิตเสถียร / สรุป
อานนท์ วิชานนท์ / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: