รมช.ศธ.กนกวรรณ ส่งความห่วงใยข้าราชการติดโควิด ให้กลุ่มเสี่ยงทุกคน Work from home และฉีดพ่นยาฆ่าเชื้ออีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

รมช.ศธ. “กนกวรรณ วิลาวัลย์” ส่งความห่วงใยถึงข้าราชการ สช.ที่ติดโควิด รวมถึงผู้สัมผัส-ผู้ที่มีความเสี่ยง-ครอบครัว แนะป้องกันตนเองตามมาตรการสาธารณสุข เว้นระยะห่าง-สวมแมส-ล้างมือโดยตลอดเพื่อความปลอดภัย ขอโทษประชาชนที่การติดต่อราชการ อาจไม่สะดวกรวดเร็ว

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีข้าราชการของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งได้รับรายงานจาก นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ว่า มีข้าราชการ สช. ติดเชื้อ COVID-19 ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล ตนจึงได้สั่งการให้ สช.ดำเนินการสืบสวนโรคทันที โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ได้สัมผัสหรือไปร่วมประชุม สัมมนา และปฏิบัติงานร่วมกัน ให้ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 พร้อมทั้งกักตัวดูอาการอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปยังที่ชุมชนที่จะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อในระยะนี้

เหตุการณ์ดังกล่าว จะมีผลให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และบุคลากรกลุ่มงานต่าง ๆ ของ สช. บางส่วนต้องกักตัวที่บ้าน รวมทั้งข้าราชการและเจ้าหน้าที่กลุ่มงานกองทุนและสวัสดิการ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโดยตรง ต้องทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) ทุกคน ทำให้ผู้ที่จะมาติดต่อราชการ อาจจะไม่ได้รับความสะดวกรวดเร็วในระยะนี้ ทั้งนี้ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 20 เมษายนนี้ ได้สั่งการให้ สช.ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ COVID-19 อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของข้าราชการทุกคน

ขอแสดงความห่วงใยไปยังข้าราชการและเจ้าหน้าที่กระทรวงศึกษาธิการ ครูและบุคลากรเกี่ยวกับการจัดการศึกษาเอกชน ตลอดจนครอบครัว และผู้เกี่ยวข้อง พร้อมขอให้ตรวจดูไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ เพื่อสำรวจตนเองว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ รวมทั้งทำการกักตัวอยู่ที่บ้าน เฝ้าสังเกตอาการตนเอง และปฏิบัติตนในการป้องกันตามมาตรการการป้องกันและควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และต้องขอโทษประชาชนหรือผู้ที่จะมาติดต่อราชการและรับบริการกับทาง สช. อาจไม่สะดวก รวดเร็วเช่นเดิม ทั้งนี้ ขอแสดงความห่วงใยและขอให้ข้าราชการที่ติดเชื้อ COVID-19 หายจากอาการป่วยโดยเร็ว

กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: สรุป/รายงาน
ขอบคุณข้อมูล สช.
20/4/2564

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: