“คุณหญิงกัลยา” เสียใจกรณีรถตู้รับส่งนร.โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษาพลิกคว่ำ นักเรียนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย เร่งให้การช่วยเหลือ

(26 ธันวาคม 2565) ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของ น.ส.ดวงกมล สีเงิน อายุ 16 ปี นักเรียนโรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุนั่งรถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง บนถนนหมายเลข 1296 ท่างาม-โป่งแค หมู่ 9 บ้านหนองไผ่ ต.หินลาด อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รวมถึงนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นนักเรียนชาย 4 คน และนักเรียนหญิง 4 คน

“กระทรวงศึกษาธิการได้ทราบเหตุการณ์อันเศร้าสลดที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วยความเสียใจยิ่ง และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเด็กนักเรียนหญิงที่เสียชีวิต และผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทุกคน เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะเป็นรถรับส่งนักเรียนที่ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และไม่ประมาท”ดร.คุณหญิงกัลยา กล่าว

ทั้งนี้ ทราบว่าขณะนี้เด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 8 คน ได้รับการช่วยเหลือลำเลียงส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวัดโบสถ์ และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดแล้ว โดยกระทรวงศึกษาธิการจะพิจารณาให้การดูแลช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างใกล้ชิดต่อไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: