ปลัด ศธ.ชื่นชม 2 นักเรียนลพบุรี สร้างชื่อเสียงผลงานศิลปะเด็กไทย ดังไกลในเวทีโลก

11 พฤศจิกายน 2565, ห้องประชุมจันทรเกษม อาคารราชวัลลภ / นายอรรถพล สังขวาสี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มอบรางวัลประกาศเกียรติคุณแก่ “น้องไทม์” ด.ช.ศุภกร ปัญญาสงค์ และ “น้องคิม” ด.ญ.ภาสินี ปัญญาสงค์ ผู้ได้รับรางวัลจากผลงานด้านศิลปะเวทีระดับโลกหลายรายการ โดยมีนายธฤติ ประสานสอน ผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ, นายสมใจ วิเศษทักษิณ ผู้ช่วยปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, ผู้บริหารสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี รวมทั้งผู้บริหารและครูโรงเรียนวินิตศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ และโรงเรียนบรรจงรัตน์ จังหวัดลพบุรี เข้าร่วม

น้องไทม์ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวินิตศึกษา ในพระราชูปถัมภ์ฯ จังหวัดลพบุรี ได้รับรางวัลชมเชย รุ่นอายุ 10-14 ปี จากการประกวดวาดภาพ “ระดับโลก” ในรายการ International Kids’Owl Art Contest 2022. Houston, สหรัฐอเมริกา จากผลงานทั้งหมด 2,810 ภาพ 39 ประเทศทั่วโลก และได้ถูกรับคัดเลือกเป็น 1 ใน 20 ภาพ ทำปฏิทิน,โปสการ์ด ของสถาบันวิจัยนกฮูกนานาชาติจำหน่ายไปทั่วโลก ซึ่งได้มีการจัดแสดงนิทรรศการที่พิพิธภัณฑ์ที่เมือง Houston, USA. ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้รับรางวัลเหรียญเงิน 3 ปีติดต่อกัน รุ่นอายุ 12-19 ปี จากการประกวดวาดภาพเด็กระดับนานาชาติ จากประเทศตุรกี รายการ Mizyal Gallery Art Children’s 34th 2022 Art Competition Gaziantep – Turkey จากผลงานทั้งหมด 4,100 ภาพ 27 ประเทศทั่วโลก

น้องคิม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบรรจงรัตน์ จังหวัดลพบุรี ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง รุ่นอายุ 3-11 ปี 2 ปีติดต่อกัน จากการประกวดวาดภาพเด็กระดับนานาชาติ จากประเทศตุรกีรายการ Mizyal Gallery Art Children’s 34th 2022 Art Competition Gaziantep – Turkey จากผงานทั้งหมด 4,100 ภาพ จาก 27 ประเทศทั่วโลก

ปลัด ศธ. กล่าวชื่นชมน้องนักเรียนทั้งสอง ในโอกาสที่ได้เข้าไปแข่งขันในเวทีระดับโลกเช่นนี้ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการภูมิใจในความสามารถ ความมุ่งมั่น และความตั้งใจ นำความสำเร็จกลับมาเป็นชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ศักยภาพที่มีคือพรสวรรค์ที่เกิดขึ้นกับตัวเราเอง จงเก็บความสามารถตรงนี้ไว้ให้อยู่กับเรานานที่สุด และแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ สำหรับโอกาสในการแข่งขันต่อไป

“ในนามกระทรวงศึกษาธิการ ขอชื่นชมและขอบคุณคณะผู้บริหารที่ให้การสนับสนุนเด็กและเยาวชนได้มีโอกาสแข่งขัน นอกเหนือจากการเรียนรู้ในชั้นเรียนปกติตามหลักสูตร เพราะสิ่งเหล่านี้จะสำเร็จได้ต้องอาศัยความร่วมมือกัน โดยผลงานของน้องไทม์จะได้นำผลงานไปจัดหารายได้เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้เสียหายจากเหตุการณ์เศร้าสลดที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู โดยได้บริจาคเงินให้แก่ 31 ครอบครัว ครอบครัวละ 10,000 บาท รวม 310,000 บาท”

พบพร ผดุงพล / ข่าว
ศุภณัฐ วัฒนมงคลลาภ / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: