‘ตรีนุช’ สั่ง สพฐ.ดูแล 372 โรงเรียนน้ำท่วม

(29 กันยายน 2565) น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์พายุ “โนรู” เคลื่อนเข้าไทยเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 28 กันยายนที่ผ่านมา ทำให้มีฝนตกหนัก และฝนตกมาก่อนหน้านี้ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

“ได้รับรายงานเบื้องต้นจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จนถึงขณะนี้มีโรงเรียนที่ได้รับผลกระทบ และต้องปิดสถานศึกษาจากอุทกภัยน้ำท่วมแล้ว จำนวน 372 โรงเรียน รวม 120 เขตพื้นที่การศึกษา ใน 54 จังหวัด ซึ่งความเสียหายส่วนใหญ่เป็นเรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอน เช่น คอมพิวเตอร์ หนังสือเรียนเสียหาย อาคารเรียนทรุดตัว หลังคาอาคารชำรุด เป็นต้น”

ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ต้นสังกัดแจ้งไปยังสถานศึกษาในสังกัดให้เฝ้าระวังพายุที่เข้ามา ซึ่งต้องขอชื่นชมผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษาในหลายพื้นที่ที่ได้เตรียมรับมือ โดยขนของขึ้นที่สูง สั่งปิดสถานศึกษาทันทีเมื่อเห็นว่าจะไม่มีความปลอดภัยกับนักเรียนในการเดินทางมาเรียน

ทั้งนี้ ขอให้ สพฐ.ดูแลประเมินสถานการณ์ เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และหลังน้ำลดให้รายงานความเสียหายที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการช่วยเหลือทันที โดยกระทรวงศึกษาธิการ จะได้จัดสรรงบประมาณสนับสนุน ดูแลอาคารเรียน ซ่อมแซมอุปกรณ์การเรียนการสอน ให้โรงเรียนพร้อมจัดการเรียนการสอนได้อย่างต่อเนื่อง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: