โฆษก ศธ.เสียใจนักเรียน ม.5 ผูกคอเสียชีวิต ย้ำ รมว.ศธ.สั่งเข้มสถานศึกษาติดตามนักเรียนภาวะซึมเศร้าอย่างใกล้ชิด

(16 กันยายน 2565) ดร.วีระ แข็งกสิการ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุนักเรียนหญิงชั้น ม.5 ที่จังหวัดมุกดาหาร ประชดแฟนหนุ่ม ใช้เชือกผูกคอในตู้เสื้อผ้าจนเสียชีวิตนั้น

ขณะนี้ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ตรวจสอบข้อมูลและประสานงานร่วมกับ MOE Safety Center พบว่า เป็นนักเรียนของโรงเรียนนวมินทราชูทิศ อีสาน สังกัด สพม.มุกดาหาร ได้ทำการอัตวินิบาตกรรมตัวเองโดยการใช้เชือกผูกคอตนเองภายในห้องพัก สาเหตุอาจเกิดจากความเครียด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมุกดาหาร จากนั้นทางผู้ปกครองได้นำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนาของนักเรียน โดยครอบครัวไม่ติดใจเอาความจากเหตุการณ์ดังกล่าว

“ศธ.ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยเบื้องต้นขณะนี้ รมว.ศธ.”ตรีนุช เทียนทอง” ได้มอบหมายให้ศึกษาธิการจังหวัดมุกดาหาร ร่วมงานบำเพ็ญกุศลศพและเยี่ยมให้กำลังใจผู้ปกครองในฐานะหน่วยงานประสานด้านการศึกษาในพื้นที่ และในฐานะผู้แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมเร่งให้สถานศึกษาตรวจสอบติดตามนักเรียนที่มีภาวะซึมเศร้าอย่างใกล้ชิดผ่านโครงการ School Health Hero วิถีใหม่ อย่างเป็นรูปธรรม และรายงานการดำเนินการภายในภาคเรียนนี้ เพื่อป้องการการสูญเสียจากกรณีแบบนี้อีก”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: