รมว.ศธ.ต้อนรับนักเรียนนักศึกษาไทยที่พำนักอยู่ในสาธารณรัฐซูดาน กลับสู่ประเทศไทย

จังหวัดปัตตานี 28 เมษายน 2566 / นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ต้อนรับนักเรียน นักศึกษาไทยที่กำลังศึกษาอยู่ที่สาธารณรัฐซูดาน กลับภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากสถานการณ์ความไม่สงบในสาธารณรัฐซูดาน ณ ท่าอากาศยานปัตตานี กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 อำเภอหนองจิก

รมว.ศธ. กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่รัฐบาลมีความห่วงใย คือ ชีวิตและความปลอดภัยของคนไทย จำนวน 220 คน ที่อยู่ในสาธารณรัฐซูดาน อันเป็นภารกิจของภาครัฐที่จะต้องดูแลคนไทยที่อยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก

ในนามของกระทรวงศึกษาธิการ ขอขอบคุณหน่วยงานที่ให้ความช่วยเหลือในการอพยพ ประชาชน นักเรียน นักศึกษาไทยที่พำนักอยู่ในสาธารณรัฐซูดาน ในการกลับมายังภูมิลำเนาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

สำหรับความช่วยเหลือทางด้านการศึกษา ในกรณีที่นักเรียน นักศึกษาที่มีความประสงค์จะศึกษาต่อในประเทศไทย ทางกระทรวงศึกษาธิการพร้อมอำนวยความสะดวกในการเทียบคุณวุฒิการศึกษา และการเทียบโอนรายวิชา เพื่อต่อยอดเรื่องการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้

กระทรวงศึกษาธิการพร้อมและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ความช่วยเหลือในทุกมิติทางการศึกษา และขอให้น้องๆ นักเรียน นักศึกษาทุกท่าน เดินทางกลับสู่อ้อมกอดอันอบอุ่นของพ่อแม่พี่น้อง และครอบครัวด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุข

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: