“ตรีนุช” ร่วมงานแฟชั่นวีค ผ้าไหมไทยนานาชาติ ครั้งที่ 3 โอกาสสำคัญนักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิควิธีการประสบการณ์จากดีไซเนอร์ชั้นนำ

11 ธันวาคม 2565 / นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีปิดงานแฟชั่นวีค ผ้าไหมไทยนานาชาติ ครั้งที่ 3 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยนางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายอรรถพล สังขวาสี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมงาน

ชมภาพงานได้ที่ Facebook ศธ.260 องศา

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการจัดงานครั้งนี้ ซึ่งทำให้เกิดความร่วมมือทั้งในวงการผ้าไหมไทย วงการศึกษาไทย ทำให้นักเรียน นิสิตนักศึกษาคนไทย มีโอกาสได้มาเรียนรู้เทคนิควิธีการออกแบบเสื้อผ้าให้เป็นที่น่าสนใจ และหวังว่าจะสามารถจัดงานได้อย่างน่าสนใจมากยิ่งขึ้นในปีถัดไป

งานแฟชั่นวีค ผ้าไหมไทยนานาชาติ ครั้งที่ 3 เปิดโอกาสให้ดีไซเนอร์ชั้นนำจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมโครงการ เพื่อออกแบบและตัดเย็บชุดประจำชาติ หรือชุดร่วมสมัย โดยใช้ผ้าไหมไทยจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นับเป็นการขยายความร่วมมือทางการทูตผ่านผ้าไหมไทย และเป็นโอกาสที่ดีให้นิสิตนักศึกษาได้เรียนรู้เทคนิคประสบการณ์จากดีไซเนอร์ชั้นนำ มีการแสดงผลงานชุดผ้าไหมในรูปแบบแฟชั่นโชว์ และการออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าไหมจากผู้ประกอบการทั่วประเทศ

ในการนี้ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้เกียรติมอบรางวัลการประกวด The 1st International Thai Silk Design Contest 2022 รางวัลชนะเลิศให้แก่ Lan Huong Le ดีไซน์เนอร์จากเวียดนาม ส่วน รมว.ศธ. มอบรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 ให้แก่ Amazonka Choigaalaa ดีไซน์เนอร์จากมองโกเลีย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: