เด็กไทยเยี่ยม คว้ารางวัลการแข่งขันคณิตศาสตร์- วิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติ ASMOPSS

11 พฤษภาคม 2565 – นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีมอบรางวัลการแข่งขันคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติ ณ ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวแสดงความยินดีและชื่นชมนักเรียนทุกคนที่เข้าร่วมการแข่งขันและได้รับรางวัลระดับนานาชาติ ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และยังสร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเอง ครอบครัว และโรงเรียนที่ตัวเองศึกษา สามารถเป็นแบบอย่างในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนคนอื่น ๆ ต่อไปด้วย

“ฝากน้อง ๆ นักเรียนที่จะเติบโต และเป็นกำลังของชาติในอนาคต ทุกคนมีความรู้ ความสามารถในด้านคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ เป็นกลไกสำคัญที่จะขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวหน้า มีความทันสมัย และพัฒนาประเทศต่อไป การเป็นคนเก่งเป็นเรื่องที่ดี แต่การเป็นคนดีสำคัญยิ่งกว่า เพราะมนุษย์เราจะเก่งอย่างเดียวไม่ได้ หากขาดซึ่งจริยธรรม คุณธรรม และความกตัญญู ก็จะไม่มีความสุข” รมช.ศึกษาธิการ กล่าว

พิธีมอบรางวัลการแข่งขันคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ ระดับนานาชาติในครั้งนี้ โรงเรียนกวดวิชาบ้านพี่ระมิดได้ร่วมกับบริษัท ไมราห์อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับสิทธิการจัดการแข่งขันคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติ ภายใต้โครงการ Asian Science and Mathematics Olmpiad for Primary and Secondary Schools หรือ ASMOPSS ดำเนินการคัดเลือกและส่งนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์-วิทยาศาสตร์ ณ ประเทศอินโดนีเซีย ในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 22-23 มกราคม 2565 โดยมีนักเรียนจากทั้งประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และมาเลเชีย เข้าร่วมการแข่งขัน การดำเนินการจัดการแข่งขันครั้งนี้ มีนักเรียนที่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนทั้งสิ้น 24 คน ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน 27 รางวัล มีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม

อิชยา กัปปา / สรุป
ศุภณัฐ วัฒนมงคลลาภ / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: