ศธ.จัดงานรดน้ำขอพร “ประเพณีสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย” เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2566

12 เมษายน 2566 – นายอรรถพล สังขวาสี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ปลัด ศธ.) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับองค์กรหลัก และหน่วยงานในกำกับ ตลอดจนข้าราชการ และบุคลากรในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมพิธีรดน้ำขอพรผู้อาวุโส เนื่องในโอกาสวันสงกรานต์ ประจำปี 2566 “ประเพณีสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย” ณ หอประชุมคุรุสภา

ปลัด ศธ. กล่าวว่า สิ่งที่ ศธ.ได้ทำ คือ การให้ความรู้ การศึกษา และอีกสิ่งหนึ่งที่เราขาดไม่ได้ คือ การสืบสานวัฒนธรรมไทย เทศกาลสงกรานต์ถือเป็นประเพณีสำคัญของคนไทย เป็น Soft Power ที่เราคุ้นชินมาเป็นเวลานาน แต่เราก็ห่างเหินกิจกรรมนี้มา 2-3 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19

วันสงกรานต์ นอกจากเป็นการฉลองปีใหม่ไทยแล้ว ยังเป็นวันระลึกถึงพระคุณผู้สูงอายุ ในวันนี้เราทุกคนชาว ศธ. มาร่วมประเพณีรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ในกระทรวง ถือเป็นความตั้งใจ ความปรารถนาดีที่น่าชื่นชมของพวกเรา และมีการแต่งกายสีสันต่าง ๆ ทำให้บรรยากาศสดชื่น ทำให้หัวใจเป็นสุขอีกด้วย

“ขอให้โอกาสเทศกาลสงกรานต์นี้ เป็นห้วงเวลาแห่งการเสริมสร้างความสุข ความรัก ความสามัคคี ตลอดจนขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ท่านเคารพนับถือ อีกทั้งพระบารมีแห่งองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ได้โปรดคุ้มครองอภิบาลรักษาพวกเราเหล่าข้าราชการ ศธ.ให้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีพลานามัย พลังใจ สติปัญญาในการพัฒนางานของตน และดลบันดาลประทานพรให้มีความสุข ความเจริญ ประสบแต่สิ่งอันพึงปรารถนา ทุกประการ”

รับชมภาพกิจกรรมได้ที่ Facebook ศธ.360 องศา

พบพร ผดุงพล / ข่าว
ศธ. 360 องศา / ภาพ,วีดิทัศน์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: