“ตรีนุช”ขานรับ”บิ๊กตู่” 7 ต.ค.นี้ หน่วยงาน ศธ.ลดธงครึ่งเสาไว้อาลัยเหยื่อคลั่ง พร้อมสั่งเพิ่มความเข้มงวดมาตรการเข้าออกสถานศึกษาของบุคคลภายนอก

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 คนร้ายใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู และเส้นทางที่คนร้ายผ่าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกส่วนราชการลดธงครึ่งเสาในวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคม 2565 เป็นเวลา 1 วัน เพื่อแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่จังหวัดหนองบัวลำภู จึงขอให้หน่วยงานในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการลดธงครึ่งเสาในวันดังกล่าว

รมว.ศธ.กล่าวด้วยว่า จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้น กระทรวงศึกษาธิการได้พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อสร้างความปลอดภัยแก่นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา จึงได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ เพิ่มความเข้มงวดและกำหนดมาตรการเข้า-ออกสถานศึกษา ของบุคคลภายนอก โดยให้ประสานการดำเนินงานร่วมกับฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่อย่างใกล้ชิด โดยยึดความปลอดภัยของนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษาธิการเป็นสำคัญ ทั้งนี้ให้สถานศึกษาทุกแห่งปฏิบัติตามนโยบายสถานศึกษาปลอดภัยโดยเคร่งครัด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: