8 ม.ค.นี้ กระทรวงศึกษาธิการจัดให้ ”วันเด็กออนไลน์”

วันเด็ก 8 มกราคมนี้ กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) จัดให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกผ่านระบบออนไลน์ ชิงรางวัลส่งถึงบ้าน พร้อมแบ่งของขวัญส่งตรงถึงมือเด็กด้อยโอกาส-พิการ หลังเลื่อนจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี 2565 หนีโควิด 19

(5 มกราคม 2565) นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตามที่ ศธ.ได้แจ้งเลื่อนการจัดฉลองวันเด็กแห่งชาติ ปี 2565 รวมถึงกิจกรรมการมอบโล่รางวัลและประกาศนียบัตรแก่เด็กและเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 จะคลี่คลายนั้น

เพื่อคงความสำคัญของวันเด็ก ตนได้หารือกับ ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธานกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 โดยได้ข้อสรุปว่า ในวันที่ 8 มกราคมนี้ ศธ.จะจัดกิจกรรมถ่ายทอดและให้เด็ก ๆ ได้ร่วมสนุกผ่านระบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Zoom https://us02web.zoom.us/j/86568404538 Meeting ID: 865 6840 4538 และรับชมผ่านทาง Facebook Fanpage ศธ.360 องศา ตั้งแต่เวลา 9.30-15.00 น.

“การจัดงานวันเด็กในรูปแบบออนไลน์ ในวันที่ 8 ม.ค.2565 ด้วยโปรแกรม Zoom และทาง Facebook Fanpage ศธ.360 องศา เด็ก ๆ จะได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย รมว.ศธ., รมช.ศธ., กิจกรรมเด็กอยากถาม-ผู้ใหญ่อยากตอบ มีการแสดงมินิคอนเสิร์ต การแสดงมายากล ฯลฯ ซึ่งในระหว่างการจัดกิจกรรมต่าง ๆ จะมีการเปิดให้เด็กเข้ามาร่วมเล่นเกม และจะส่งของรางวัลให้ถึงบ้าน ซึ่งนอกจาก ศธ.แล้ว ยังมีหน่วยงานอื่น ๆ อีกกว่า 10 หน่วยงาน อาทิ ทำเนียบรัฐบาล กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพกาศ และหน่วยงานอื่น ๆ ที่จะจัดกิจกรรมวันเด็กแบบออนไลน์ โดยใช้ช่องทางต่าง ๆ กัน ซึ่งถือเป็นการพลิกวิกฤตเป็นโอกาสที่เด็ก ๆ จากทั่วประเทศ แม้จะอยู่ห่างไกลก็ได้เข้ามาร่วมสนุกและรับของรางวัล โดยไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน” รมว.ศธ กล่าว

นอกจากนี้ ศธ.จะมีการนำของขวัญวันเด็กไปให้เด็ก ๆ ในโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ และโรงเรียนการศึกษาพิเศษ และในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กยากจน ขาดโอกาส และอาจไม่มีอุปกรณ์ในการร่วมสนุกแบบออนไลน์ให้ได้มีโอกาสรับของขวัญวันเด็กด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนขอกำชับหน่วยงานในส่วนภูมิภาคที่จะจัดกิจกรรมวันเด็กแบบออนไซต์ ให้ประเมินสถานการณ์เป็นรายพื้นที่ ร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยถ้าจัดกิจกรรมแบบออนไซต์ ต้องเป็นไปตามมาตรการและข้อกำหนดของแต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของเด็ก ๆ และผู้ปกครองทุกคน

3 thoughts on “8 ม.ค.นี้ กระทรวงศึกษาธิการจัดให้ ”วันเด็กออนไลน์”

Add yours

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: