รมช.ศธ.”กนกวรรณ” ให้กำลังใจครู-ผู้บริหาร จ.นนทบุรี ฉีดวัคซีน

รมช.ศธ. “กนกวรรณ วิลาวัลย์” พร้อมด้วยที่ปรึกษาฯ-ปลัด ศธ.-รองปลัด ศธ.-ศึกษาธิการจังหวัดฯ ให้กำลังใจครู-ผู้บริหาร เข้ารับการฉีดวัคซีน สร้างภูมิคุ้มกันหมู่ สร้างความมั่นใจในช่วงเปิดภาคเรียน ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

(26 มิถุนายน 2564) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษา รมช.ศธ. ให้กำลังใจครู และผู้บริหาร ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และโรงเรียนเอกชนในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 จำนวนกว่า 3,000 คน ณ ศูนย์ฉีดวัคซีน ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน จังหวัดนนทบุรี โดยนายสุภัทร จำปาทอง ปลัด ศธ., นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัด ศธ., นางธรรมพร แข็งกสิการ ศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี ผู้บริหาร และคณะครู ให้การต้อนรับ

รมช.ศธ. กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมาให้กำลังใจแก่ครูและผู้บริหารที่มาฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และสร้างความมั่นใจแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง นักเรียน และตัวเอง ในการทำหน้าที่จัดการเรียนการสอน โดยการฉีดวัคซีนในครั้งนี้ มีทั้งการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 และฉีดเข็มที่ 2 ซึ่งไม่ว่าโรงเรียนจะจัดการเรียนการสอนในรูปแบบใด ขอให้ยึดหลักความปลอดภัยด้านสาธารณสุขเป็นสำคัญ และปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุกรณีป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 ระลอกใหม่ ในสถานศึกษา ได้แก่

  1. สถานศึกษาเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม 6 มิติ
  2. การประเมินสถานศึกษาก่อนเปิดเทอม 44 ข้อใน Thai Stop COVID Plus
  3. การประเมินความเสี่ยง Thai Save Thai ก่อนออกจากบ้าน
  4. ยกระดับความปลอดภัย 6 พลัส คูณ 6 มาตรการหลัก มาตรการเสริม และมาตรการเฉพาะ
  5. 6 พลัส มาตรการหลัก DMHT-RC
  6. 6 มาตรการเสริม SSET-CQ
  7. มาตรการเฉพาะกรณีศาสนกิจ และความพิการ
  8. กำกับติดตามประเมินผลร่วมระหว่าง ศธ. และ สธ. ผ่านระบบ MOE (COVID-19)

ครูโอ๊ะในนามรัฐบาล กระทรวงศึกษาธิการ มีความห่วงใยและขอเป็นกำลังใจให้กับทีมแพทย์ พยาบาล ผู้บริหารโรงพยาบาล ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ตลอดผู้มีจิตอาสามาร่วมด้วยช่วยกัน ทั้งพยาบาลที่เกษียณอายุราชการ นักศึกษาพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ประชาชนที่มีจิตบริการ และขอแสดงความขอบคุณมายังบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ที่เอื้อเฟื้อสถานที่และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนนนทบุรี รวมทั้งครูและผู้บริหารที่มาฉีดวัคซีนในครั้งนี้ ขอฝากให้ทุกคนร่วมกันสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือสม่ำเสมอ เว้นระยะห่าง รักษาสุขภาพอนามัย เพื่อเราจะก้าวข้ามวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

One thought on “รมช.ศธ.”กนกวรรณ” ให้กำลังใจครู-ผู้บริหาร จ.นนทบุรี ฉีดวัคซีน

Add yours

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: