ปลัด ศธ. ‘อรรถพล’ นำทัพลงพื้นที่น้ำท่วม “กระทรวงศึกษาธิการ ช่วยเหลือประชาชน”

(20 ตุลาคม 2565) นายอรรถพล สังขวาสี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ นำทีมผู้บริหารสำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ อาทิ นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการ กช., นายปรเมศวร์ ศิริรัตน์ รองเลขาธิการ กศน., นายวีระ แข็งกสิการ รองปลัด ศธ.และโฆษก ศธ., นายสมใจ วิเศษทักษิณ ผู้ช่วยปลัด ศธ., ศึกษาธิการภาค/จังหวัด, ผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัด/อำเภอ ลงพื้นที่โครงการ “กระทรวงศึกษาธิการ ช่วยเหลือประชาชน” ขยายผลขับเคลื่อนการดำเนินงาน “ศูนย์ช่วยเหลือภัยพิบัติ ศธ.” สู่ประชาชน แบ่งความช่วยเหลือเป็น 3 สาย ในพื้นที่ จ.อ่างทอง สิงห์บุรี และพระนครศรีอยุธยา

รับชมภาพเพิ่มเติม Facebook ศธ.360 องศา

จังหวัดอ่างทอง, นายอรรถพล สังขวาสี ปลัด ศธ. ลงพื้นที่โดยพบปะ ให้กำลังใจครู นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม ที่สำนักงาน กศน.อำเภอเมืองอ่างทอง พร้อมกล่าวว่า ศธ. โดย นางสาวตรีนุช เทียนทอง รมว.ศธ. มีความห่วงใยนักเรียน นักศึกษา ครู บุคลากร ผู้ปกครอง และประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมเป็นอย่างยิ่ง โดยวันนี้ได้มีการลงพื้นที่ช่วยเหลือพร้อมกัน 3 จังหวัด พร้อมมอบถุงยังชีพให้จำนวน 1,500 ชุด ในส่วนของสถานศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยทุกสังกัด ขอให้รายงานข้อมูลความเสียหายมาในระบบออนไลน์ เพื่อส่วนกลางจะได้รวบรวมข้อมูลเสนอของบประมาณช่วยเหลือฟื้นฟูโดยเร็วต่อไป

“ศธ.รับทราบถึงความเดือดร้อนของประชาชน และไม่นิ่งนอนใจ เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชุดปฏิบัติการช่วยเหลือน้ำท่วมของอาชีวศึกษา ถุงยังชีพ เครื่องใช้จำเป็นต่าง ๆ แจกจ่ายไปยังพื้นที่ประสบภัยทั่วประเทศ พร้อมเคียงข้างประชาชนทุกคน เพื่อผ่านอุทกภัยนี้ไปด้วยกันอย่างปลอดภัย” ปลัด ศธ.กล่าว

ที่จังหวัดสิงห์บุรี, นายมณฑล ภาคสุวรรณ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานการณ์ของโรงเรียนเอกชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 4 โรงเรียน ๆ ละ 5,000 บาท ได้แก่ โรงเรียนอนุบาลบ้านดินสิกขา โรงเรียนศรีอุดมวิทยา โรงเรียนอินทโมลีประทาน และโรงเรียนปราสาทวิทยา พร้อมทั้งมอบถุงยังชีพในโครงการ “กระทรวงศึกษาธิการ ช่วยเหลือประชาชน” ให้แก่ผู้บริหาร ครู ผู้ปกครองนักเรียน ของโรงเรียนเอกชน ณ โรงเรียนอนุบาลบ้านดินสิกขา อำเภอบางระจัน

ส่วนที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, นายปรเมศวร์ ศิริรัตน์ รองเลขาธิการ กศน. ลงพื้นที่อำเภอบางปะอิน โดยพบปะ ให้กำลังใจครู นักศึกษา และประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วม และมอบถุงยังชีพในโครงการ “กระทรวงศึกษาธิการ ช่วยเหลือประชาชน” (ภาพการมอบของ กศน.อำเภอ ในพระนครศรีอยุธยา 16 อำเภอ)

นอกจากนี้ ปลัด ศธ.มอบให้ผู้บริหารระดับสูง เช่น รองปลัด ศธ., ผู้ตรวจราชการ ศธ., ศึกษาธิการภาค/จังหวัด ผู้อำนวยการ กศน.จังหวัด/อำเภอ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน และขยายผลขับเคลื่อนการดำเนินงาน “ศูนย์ช่วยเหลือภัยพิบัติ กระทรวงศึกษาธิการ” เพื่อช่วยเหลือสถานศึกษาและประชาชน

ปารัชญ์ ไชยเวช, จงจิตร ฟองละแอ / สรุป
เจษฎา วาณิชชากร, ธนภัทร จันทร์ห้างหว้า, ณัฐพล สุกไทย / ถ่ายภาพ, Live, วีดิทัศน์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: