“ตรีนุช” ยกระดับมาตรการสกัดโควิดแพร่เชื้อใน ศธ.

นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดมีความรุนแรงมากขึ้น

ตนได้สั่งการให้ยกระดับมาตรการการป้องกันและควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติทางด้านสาธารณสุขที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การปรับลดเวลาและวันทำงานของบุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ลงเหลือ 25% ของบุคลากรทั้งหมด ส่วนที่เหลือให้ทำงานที่บ้าน (Work From Home) สำหรับผู้ที่เข้ามาภายในกระทรวงศึกษาธิการ ต้องทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ผ่านการตรวจคัดกรอง สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และมีการเว้นระยะห่าง รวมถึงการทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ อาคาร เป็นต้น ส่วนการประชุมก็ให้ดำเนินการประชุมผ่านทางออนไลน์แทน

รมว.ศธ. กล่าวต่อไปว่า ส่วนกรณีที่มีบุคลากรซึ่งปฏิบัติงานในกระทรวงศึกษาธิการติดเชื้อโควิด-19 นั้น ตนได้สั่งการให้ นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ สั่งการให้บุคลากรคนดังกล่าวพักรักษาตัวจนกว่าจะหายขาด พร้อมตรวจสอบไทม์ไลน์และสั่งให้บุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ใกล้ชิดไปตรวจหาเชื้อทันที รวมทั้งทำการกักตัว 14 วันและเฝ้าระวังอาการด้วย ตลอดจนให้ปลัด ศธ.และหัวหน้าส่วนราชการ สามารถใช้ดุลยพินิจสั่งการให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดและมีความเสี่ยง กักตัวและเฝ้าระวังอาการ

ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าหากเราร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี และปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มข้น สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือและทำความสะอาดตนเองทุกครั้งที่มีการสัมผัส ก็จะทำให้เราปลอดเชื้อและห่างไกลจากโรคโควิด-19 ได้

ล่าสุด รมว.ศธ. ตรีนุช เทียนทอง มอบหมายให้สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) โดยสำนักอำนวยการ เข้าทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ที่อาคารเสมารักษ์ อาคารโรงอาหาร อาคารราชวัลลภ และบริเวณโดยรอบกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อความปลอดภัยของบุคลากรทุกคนซึ่งความจริงคือ ฉีดไปครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา และในวันนี้ (11 เม.ย.) ช่วงบ่าย รวมทั้งจะทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้ออีกครั้งในสัปดาห์หน้า

รมว.ศธ.มั่นใจว่า หากเราร่วมมือร่วมใจกันเป็นอย่างดี และปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มข้น สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมือ และทำความสะอาดตนเองทุกครั้งที่มีการสัมผัส ก็จะทำให้เราปลอดเชื้อและห่างไกลจากโรคโควิด-19 ได้แน่นอน

https://www.facebook.com/105650394954220/posts/119045463614713/?d=n

One thought on ““ตรีนุช” ยกระดับมาตรการสกัดโควิดแพร่เชื้อใน ศธ.

Add yours

  1. ต้องดูแลนักเรียนด้วยครับ พิจารณาปิดสถานศึกษา ที่เรียนพิเศษ มาเรียนออนไลน์ สักระยะหนึ่ง จนกว่าควา มเสี่ยงในการติดโควิดจะลดลง กรุณาทำให้เร็วด้วย มันจะสามารถลดการเคลื่อนย้าย และการรวมตัวได้อย่างมาก ขอบคุณครับ

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: