เสมา 3 รับมอบหนังสือ “วรรณกรรมเยาวชน” มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท จากสถาพรบุ๊คส์ หวังกระตุ้นนิสัยรักการอ่าน

เสมา 3 “กนกวรรณ วิลาวัลย์” รับมอบหนังสือ “วรรณกรรมเยาวชน” มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท จากบริษัท สถาพรบุ๊คส์ จำกัด หวังกระตุ้นนิสัยรักการอ่าน ในโรงเรียนพื้นที่โครงการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน

(18 มกราคม 2564) นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานรับมอบหนังสือวรรณกรรมเยาวชน จากบริษัท สถาพรบุ๊คส์ จำกัด นำโดยนายวรพันธ์ โลกิตสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.สุภัคชญา โลกิตสถาพร กรรมการผู้จัดการ โดยมีนายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ รับมอบหนังสือเพื่อส่งต่อให้กับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยมีนายสนิท แย้มเกษร รองเลขาธิการ กพฐ. เป็นผู้แทนรับมอบนำไปให้แก่ห้องสมุดในโรงเรียน เพื่อส่งเสริมการรักการอ่านทั้งโรงเรียนขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และโรงเรียนเอกชน ใน 3 จังหวัดตามโครงการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ณ ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า จากการลงพื้นที่ติดตามการทำงานสถานศึกษาและหน่วยงานในกำกับทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ได้รับฟังความต้องการและข้อเสนอแนะในการจัดการศึกษาจากผู้เรียนและผู้เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาในพื้นที่ ซึ่งพบว่าในเรื่องของการส่งเสริมการอ่านในสถานศึกษา ห้องสมุด และแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ผู้เรียนส่วนใหญ่มีความสนใจอ่านวรรณกรรมและนวนิยาย และต้องการให้เพิ่มหนังสือและสื่อต่าง ๆ มากขึ้น

จึงเป็นโอกาสดี ในการก้าวเข้าสู่ปีที่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 22 ของบริษัท สถาพรบุ๊คส์ จำกัด ซึ่งต้องการจะมีส่วนร่วมในการส่งเสริมการอ่านของสังคมไทย เพื่อให้คนไทยได้เข้าถึงการอ่านมากขึ้น โดยการมอบหนังสือที่เปี่ยมด้วยสาระ ความรู้ จรรโลงจิตใจ และความบันเทิง รวมมูลค่า 3,000,000 บาท ให้แก่กระทรวงศึกษาธิการ กระจายหนังสือสู่ชุมชนและผู้รักการอ่านในพื้นที่ที่รับผิดชอบในโครงการขับเคลื่อนไทยไปด้วยกัน ประกอบด้วย 3 จังหวัด คือ จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว

นายสุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เห็นผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาได้มีส่วนร่วมในการดูแลเยาวชนและประชาชน หนังสือถือเป็นทางผ่านของความรู้สู่คนทุกช่วงวัย ดังนั้นโรงเรียนที่ได้รับในหนังสือครั้งนี้ถือว่าเป็นโรงเรียนที่โชคดีที่ได้รับโอกาสเพิ่มความหลากหลายของสาระความรู้มากขึ้น เพราะหนังสือนอกเหนือจากเป็นการส่งผ่านความรู้แล้ว ยังเป็นแรงบัลดาลใจให้กับเด็กเยาวชนด้วย

สำหรับโรงเรียนทั้ง 25 โรงเรียน จะแบ่งเป็นโรงเรียน

  • จังหวัดปราจีนบุรี 12 โรงเรียน ได้แก่ 1.โรงเรียนปราจิณราษฎรอำรุง 2.โรงเรียนปราจีนกัลยาณี 3.โรงเรียนกบินทร์วิทยา 4.โรงเรียนวังตะเคียนวิทยาคม 5.โรงเรียนมณีเสวตรอุปถัมภ์ 6.โรงเรียนชิตใจชื่น 7.โรงเรียนประจันตราษฎร์บำรุง 8.โรงเรียนศรีมหาโพธิ 9.โรงเรียนศรีมโหสถ 10.โรงเรียนชุมชนวัดหนองจวง (ประถม) 11.โรงเรียนมารีวิทยา ปราจีนบุรี 12.โรงเรียนมัธยมวัดใหม่กรงทอง
  • จังหวัดนครนายก 5 โรงเรียน ได้แก่ 1.โรงเรียนนครนายกวิทยาคม 2.โรงเรียนปิยชาติพัฒนาในพระบรมฯ 3.โรงเรียนปากพลีวิทยาคาร 4.โรงเรียนบ้านนา นายกพิทยากร 5.โรงเรียนองครักษ์
  • จังหวัดสระแก้ว 8 โรงเรียน ได้แก่ 1.โรงเรียนคลองหาดพิทยาคม 2.โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม 3.โรงเรียนสระแก้ว 4.โรงเรียนวังสมบูรณ์วิทยาคม 5.โรงเรียนอรัญประเทศ 6.โรงเรียนร่มเกล้าวัฒนานคร สระแก้วฯ 7.โรงเรียนตาพระยา และ 8.โรงเรียนทัพพระยาพิทยา

อิชยา กัปปา / สรุป
ธนภัทร จันทร์ห้างหว้า / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: