ครูโอ๊ะ หอบของขวัญ “ศ.ค.ส.” ศึกษาธิการ ส่งความสุข ณ บันนังสตา

ครูโอ๊ะ หอบของขวัญ “ศ.ค.ส.” ศึกษาธิการ ส่งความสุข” บินลัดฟ้าพันกว่ากิโลเมตร มอบแด่เด็ก เยาวชน ประชาชนชาวบันนังสตา ปลื้มกระแสตอบรับดี ภาคีเครือข่าย กศน.ร่วมสนับสนุนสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นเต็มสูบ

เมื่อวันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น. นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษา รมช.ศธ. นายพะโยม ชิณวงศ์ ประธานคณะทำงาน รมช.ศธ. มอบของขวัญในกิจกรรม “ศ.ค.ส.” ศึกษาธิการ ส่งความสุขให้น้องปีที่ 2 แก่นักเรียนและครอบครัว กศน.อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา พร้อมตรวจเยี่ยมการจัดการเรียนการสอนนักเรียนในสังกัด กศน. ณ ศาลาประชาคม อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา โดยมี นายธีรุตม์ ศุภวิบูลย์ผล รองผวจ.ยะลา นางวัชรีภรณ์ โกสินเจริญชัย ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเครือข่่ายสำนักงาน กศน. นายธราวุธ ช่วยเกิด นายอำเภอบันนังสตา นายศุภมิตร ธรรมิกกุล ผู้แทนศึกษาธิการภาค 7 นายพิทยา เพชรรักษ์ ศึกษาธิการจังหวัดยะลา นักเรียน นักศึกษา เจ้าหน้าที่ บุคลากรและประชาชน ร่วมให้การต้อนรับ

รมช.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งว่า การจัดกิจกรรม “ศ.ค.ส.ศึกษาธิการ ส่งความสุขให้น้องปีที่ 2” นั้นกระทรวงศึกษาธิการใช้เป็น ศ.ค.ส.หมายถึง กระทรวงศึกษาธิการส่งความสุข ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 2 ของการจัดกิจกรรม โดยปีแรกชาว กศน.ร่วมส่งความสุขไปยังพื้นที่ห่างไกลชายขอบ ในช่วงวันปีใหม่และวันเด็ก โดยมีน้ำใจของผู้มีจิตศรัทธา ทั้งจากชาว กศน.และภาคีเครือข่ายภาครัฐ ภาคเอกชน ไปจนถึงภาคประชาชน ได้ช่วยกันมอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา เพื่อสร้างสะพานบุญและส่งความสุขไปยังพื้นที่ต่าง ๆ รวมทั้งโรงเรียนชายขอบ ทั้งยังได้รับการตอบรับและมีเสียงเรียกร้องให้จัดโครงการดี ๆ เช่นนี้แบบต่อเนื่อง จึงดำเนินการโครงการอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 2

อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณพี่น้องชาว กศน.และผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน ที่ได้กรุณาส่งทั้งของขวัญ กำลังใจ และเงินบริจาค มาช่วยกันสนับสนุน ซึ่งได้นำมามอบให้กับผู้เรียนและประชาชน ณ กศน.อำเภอบันนังสตา เพื่อมาส่งความสุขให้กับ 130 ครอบครัว ทั้งที่เป็นผู้เรียน กศน.หลักสูตรขั้นพื้นฐาน การศึกษาต่อเนื่อง และการศึกษาตามอัธยาศัยและอาชีพ ซึ่งหวังว่าจะสร้างความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่แก่ชาวบันนังสตา ขอให้ทุกคนโชคดี มีความสุข มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ และร่วมกันสนับสนุนการดำเนินงานของ กศน. และมาเรียน มาใช้ประโยชน์จากแหล่งเรียนรู้ของ กศน.อำเภอบันนังสตา ที่เป็นเสมือนบ้านหลังใหญ่แห่งการเรียนรู้ โดยชาว กศน.พร้อมยินดีให้บริการด้วยความเต็มใจและเต็ม เพราะ กศน.คือ กศน.เพื่อประชาชน

ครูโอ๊ะขอขอบคุณความร่วมมือของภาคีเครือข่ายภาคใต้ในทุกมิติ โดยเฉพาะการขับเคลื่อนงานของ กศน. สอดคล้องกับนโยบายสร้างการเรียนรู้ตลอดชีวิตแก่คนทุกช่วงวัยของรัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และขอให้มั่นใจว่า ทุกการเดินทางและทุกการรับฟังเสียงที่สะท้อนถึงปัญหาการจัดการศึกษา ทำให้เห็นว่าครู กศน.เป็นครูพันธุ์พิเศษ ทำงานบนงบประมาณจำกัด ทำงานบนพื้นที่ห่างไกลและพื้นที่ที่เสี่ยงภัย แต่หัวใจของท่านงดงาม ขอได้รับความขอบคุณจากหัวใจของครูพี่โอ๊ะ อะไรที่สามารถทำได้ ก็จะเร่งทำให้จนสำเร็จ ทั้งการจัดสรรตำแหน่งครูผู้ช่วย ความคล่องตัวในการใช้งบประมาณบางประการ เป็นต้น

การมาตรวจเยี่ยมและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่บันนังสตา เกือบสุดปลายด้ามขวานไทย แต่เราก็อยู่ในผืนแผ่นดินไทย มีพระมหากษัตริย์องค์เดียวกัน ในสังคมพหุวัฒนธรรม แต่ทุกศาสนาล้วนมีพระเจ้าที่สอนให้เราทุกคนประพฤติดี ปฏิบัติชอบ ดังนั้น ครูโอ๊ะขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ทำให้บ้านเมืองของเราร่มเย็น” รมช.กนกวรรณ กล่าว

จันทนา เชียงทอง: สรุป
นวรัตน์ รามสูต: เรียบเรียง
สถาพร ถาวรสุข : ถ่ายภาพ
กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.: รายงาน
25/12/2563

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: