เสมา 3 ลงพื้นที่บุรีรัมย์ ฝากครู กศน.บรรจุใหม่ ครูพันธุ์พิเศษที่ใกล้ชิดและสร้างความไว้วางใจให้กับประชาชน

(4 ตุลาคม 2563) ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนายพะโยม ชิณวงศ์ ประธานคณะทำงาน รมช.ศธ. ลงพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ พบปะครูผู้ช่วย กศน. โดยมีนายเอกราช ชวีวัฒน์ ผอ.กศน.จังหวัดบุรีรัมย์ บุคลากร และนักศึกษา กศน. ร่วมให้การต้อนรับ ณ สำนักงาน กศน.อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์

ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ กล่าวว่า ครู มาจากคำว่า ” คุรุ”  แปลว่า หนัก  ฉะนั้น ครู จึงเป็นผู้หนักในการที่จะสั่งสอนศิษย์ให้เป็นคนที่มีความรู้ เป็นคนดี เป็นคนที่สังคมมีความต้องการ ขอฝากไปยังครูผู้ช่วย กศน. ที่สอบผ่านการคัดเลือก ซึ่งกำลังจะเข้ามาเป็นคนพันธุ์ใหม่ คนพันธุ์พิเศษของ กศน.

สำหรับคนที่เคยเป็นบุคลากร กศน.เดิม คงจะรู้วิธีการทำงานของ รมช.ศธ.”กนกวรรณ วิลาวัลย์” กันแล้วว่าเป็นเช่นไร ในส่วนของผู้บรรจุใหม่จะมาร่วมกันผลักดันนโยบาย กศน. Wow wow wow ที่ดีอยู่แล้ว ให้ดียิ่งขึ้นไปอย่างมีคุณภาพ ให้สมกับที่ประชาชนคนทั้งประเทศไว้วางใจ กศน. และจะต้องเรียนรู้วิธีแบบครูพันธุ์พิเศษ ว่ามีวิธีการทำอย่างไร ที่จะทำให้ใกล้ชิดกับประชาชนและเกิดความไว้วางใจอย่างมากที่สุด

ดังนั้น ทั้งสองส่วนจะเป็นแรงพลังสำคัญของคน กศน. ที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน ภาคส่วนต่าง ๆ ในทุกหย่อมหญ้าของประเทศไทย

ขอเป็นกำลังใจให้กับบุคลากร กศน.ทุกคนในการปฏิบัติหน้าที่ ขอให้ทุกคนมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำให้ กศน. เป็นที่ยอมรับของคนในประเทศ ร่วมกันพัฒนาการศึกษาตามอัธยาศัย การศึกษาขั้นพื้นฐาน และการศึกษาต่อเนื่อง เป็นที่พึ่งพิงให้แก่ผู้ที่ด้อย พลาด และขาดโอกาสทางการศึกษา โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ให้ประชาชนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ได้กินอิ่ม ได้นอนอุ่น

อานนท์ วิชานนท์ / สรุป
กิตติกร แซ่หมู่ / ภาพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: