รมว.ศธ.ห่วงสภาพจิตใจเด็กนักเรียน เร่งรัดโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์เยียวยาด่วน

รมว.ศธ.“ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ” เผยห่วงใยเด็กนักเรียนมาก หลังไปพบผู้บริหารโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ด้วยตนเอง เพื่อขอคำยืนยันต่อแผนความรับผิดชอบปัญหาที่เกิดขึ้น จี้ให้เร่งเยียวยาสภาพจิตใจเด็กด่วน

(30 กันยายน 2563) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางไปยังโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี โดยไปพบผู้บริหารโรงเรียนเพื่อต้องการรับทราบข้อเท็จจริงด้วยตนเอง

หลังจากซักถามรายละเอียดกับผู้บริหารแล้ว เปิดเผยว่ากรณีที่เด็ก ๆ ระดับอนุบาลโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ถูกพี่เลี้ยงกระทำความรุนแรงในครั้งนี้ ตนเองมีความกังวลและมีความห่วงใยเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็ก ๆ กลุ่มนี้จะต้องได้รับการดูแล ช่วยเหลือ และเยียวยาทางด้านจิตใจเป็นการเร่งด่วนและต่อเนื่อง หากมีความจำเป็น

วันนี้ ผมเดินทางมาพบผู้บริหาร เพื่อที่จะมาขอความเชื่อมั่น โดยผู้บริหารจะต้องหามาตรการเยียวยา และฟื้นฟูจิตใจนักเรียนอย่างเหมาะสม

ภายหลังกระทรวงศึกษาธิการ รับทราบเรื่องและปัญหาที่เกิดขึ้นในโรงเรียนดังกล่าวแล้ว กระทรวงศึกษาธิการ โดย รมช.ศธ.”ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์” และเลขาธิการ กช. ก็ได้เข้าไปดำเนินการโดยใช้มาตรการต่าง ๆ เข้าไปแก้ไขปัญหาในหลายแนวทางเป็นการเร่งด่วนแล้ว

ขณะเดียวกัน ได้ขอให้ทางโรงเรียนใช้โอกาสต่อจากนี้ ทำการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารจัดการภายในใหม่ทั้งหมด อีกทั้งได้รับการยืนยันว่า โรงเรียนจะให้ข้อมูลทั้งหมดที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

“ผู้บริหารโรงเรียนยืนยันในความจริงใจ ที่จะให้ข้อมูลต่าง ๆ แก่เจ้าหน้าที่ตามที่เป็นข่าว หากผู้ปกครองมีข้อกังวล หรือมีความห่วงใยเรื่องอะไรที่ติดขัด และต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการช่วยเหลือหรือผลักดันเพิ่มเติม ผมพร้อมและยินดี” นายณัฏฐพล กล่าว

ข่าว: จดจำ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: