ศธ.มอบประกาศเกียรติคุณบัตรผู้เกษียณฯ-รางวัลคนดีศักดิ์ศรีแห่ง สป. ปี 2563

สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) จัดพิธีมอบประกาศเกียรติคุณบัตรผู้เกษียณอายุราชการ” สังกัด สป.ศธ. และมอบรางวัล “คนดีศักดิ์ศรีแห่ง สป.” และรางวัลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ สำหรับสำนักงานศึกษาธิการภาค/จังหวัด (OPS ITA Awards) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563

เมื่อวันที่ 20 กันยายน​ 2563 ณ​ โรงแรม​แอมบาสซาเดอร์​ ซิตี้​ จอม​เทียน​ พัทยา​ จ.ชลบุรี – นายณัฏฐพล​ ทีปสุวรรณ​ รมว.ศึกษา​ธิการ​ เป็น​ประธาน​พิธี​มอบประกาศ​เกียรติ​คุณ​ผู้เกษียณอายุ​ราชการ สังกัด สป.ศธ.​ ซึ่งในปีนี้มีจำนวน 404 คน และ ดร.กนก​วรรณ​ วิ​ลา​วัลย์​ รมช.ศึกษา​ธิการ​ มอบรางวัลคนดีศักดิ์​ศรี​แห่ง​ สป.​ ประจำปีงบประมาณ​ 2563​ จำนวน 26 คน รวมทั้งรางวัล OPS ITA Awards ซึ่งเป็นรางวัลการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ สำหรับสำนักงานศึกษาธิการภาค/จังหวัด

รมว.ศึกษา​ธิการ​ กล่าวตอนหนึ่งว่า​ แม้ข้าราชการ​จะเกษียณ​อายุราชการ​แล้ว​ แต่เรายังสามารถทำสิ่งที่ดีด้วยกันได้อีกมากมาย​ ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา​ การพัฒนาประเทศ การพัฒนาพลเมืองให้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ​ เพื่อพร้อม​รับความเปลี่ยนแปลง​ของโลกยุคใหม่​ ขณะเดียวกัน​ผู้ที่ยังทำงานอยู่ ก็ขอให้ทำงานในส่วนที่ตนเองรับผิดชอบให้เต็มที่​ เพื่อเสริมสร้างเยาวชนให้มีความเข้มแข็ง​ตามนโยบายที่รัฐบาล​และกระทรวง​ศึกษาธิการ​ได้ร่วมกันวางแนวทางไว้

อนึ่ง ในช่วงเช้าได้มีกิจกรรม “แลกเปลี่ยนเรียนรู้ จากพี่สู่น้อง” โดยนายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ., นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา, นายดิศกุล เกษมสวัสดิ์ เลขาธิการคุรุสภา, นายสันติ แสงระวี ศึกษาธิการภาค 7 และว่าที่ ร.ต.อานนท์ สุขภาคกิจ ศึกษาธิการจังหวัดจันทบุรี

ปารัชญ์​ ไชย​เวช​ / สรุป​
อธิชนม์ สลางสิงห์, ธนภัทร​ จันทร์​ห้าง​หว้า,
สมประสงค์​ ชาหารเวียง, กิตติ​กร​ แซ่หมู​่ / ถ่ายภาพ และวีดิทัศน์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: