ครู​โอ๊ะ มอบเกียรติบัตรโครงการภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารด้านอาชีพ​แก่นักศึกษา​ กศน.หาดใหญ่​

(14​ สิงหาคม​ 2563)​ นางกนกวรรณ​ วิ​ลา​วัลย์​ รมช.ศึกษา​ธิการ​ เป็นประธาน​พิธีมอบเกียรติบัตรโครงการภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารด้านอาชีพ​ ณ ศูนย์นวดเพื่อสุขภาพบุญนรา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายไพโรจน์ คเชนทองสุวรรณ์ ผู้อำนวยการ กศน.อำเภอหาดใหญ่​ กล่าวว่า​ กศน.อำเภอหาดใหญ่ เล็งเห็นความสำคัญในการพัฒนาภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารด้านอาชีพให้แก่ประชาชนในพื้นที่​ เนื่องจากชาว​ต่างชาติ​ เช่น มาเลเซีย​ สิงค์โปร์ และอื่น ๆ เดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก​ สร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ เช่น อาชีพค้าขาย​ อาชีพนวดแผนไทย อาชีพเสริมสวย อาชีพบริการรับจ้างต่าง ๆ แต่ส่วนใหญ่มีปัญหาในการใช้ภาษาในการสื่อสารกับนักท่องเที่ยว ขาดความรู้ ประสบการณ์

กศน.อำเภอหาดใหญ่​ จึงดำเนินการจัดโครงการภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารด้านอาชีพ ปีงบประมาณ 2563​

รมช.ศึกษาธิ​การ​ กล่าวว่า​ การฝึกอาชีพให้ทุกคนได้เรียนโดยตรงตามความสนใจและความต้องการ ดีกว่าการเรียนหลักสูตรของปริญญาที่ใช้ระยะเวลานานหลายหลายปี และการเรียนหลักสูตรแบบนี้สามารถที่จะตอบสนองให้ตรงความต้องการของผู้เรียน​

ซึ่งถือว่ามิติการศึกษาที่​ ศธ.ตั้งใจดำเนินการรองรับความหลากหลาย​ของประชาชน​ นอกจากนี้​ยังมีแนวคิดเพิ่มเติมหลักสูตรตามที่ประชาชนต้องการ​ เพื่อให้ความช่วยเหลือเรื่องการท่องเที่ยว​ และช่วยส่งเสริมความมั่นคงทางเศรษฐกิจของประเทศด้วย

โอกาส​นี้​ รมช.ศึกษา​ธิการ​ ได้มอบเกียรติบัตรโครงการภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสารด้านอาชีพ​ ให้กับนักศึกษาที่ผ่านการอบรม​ และเยี่ยมให้กำลังใจนักศึกษา​ ประชาชน​ ผู้​ประกอบการ​ใน​ อ.หาดใหญ่​ พร้อมเชิญชวน​ให้มาพัฒนา​ทักษะทางภาษา​กับ​ กศน.​ เพื่อเปิดกว้างทางการสื่อสาร​กับชาวต่างชาติ​ด้วย

ปารัช​ญ​์​ ไชย​เวช / สรุป
กิตติ​กร​ แซ่หมู​่ / ถ่ายภาพ​

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

Website Built with WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: