รมว.ศธ.แถลงข่าวโครงการ Share For Child “เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง”

(9 สิงหาคม 2562) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทวงศึกษาธิการ เป็นประธานแถลงข่าวเปิดโครงการ Share For Child เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง ครั้งที่ 1 ณ บริเวณหน้าอาคาร สพฐ. โดยมนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในฐานะผู้แทนมูลนิธิคุณพุ่ม, นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน, นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยผู้บริหาร นักเรียน และดารานักแสดงร่วมเชิญชวนให้ประชาชนเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้

รมว.ศธ. กล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 14 ปี ที่มูลนิธิคุณพุ่มจัดตั้งขึ้น ได้สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนให้เป็นคนเก่ง คนดี มีคุณธรรม สงเคราะห์ผู้ที่มีความบกพร่อง และมีความต้องการพิเศษให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา บริการพื้นฐานทางการแพทย์ และทางสังคมที่ถูกต้อง ได้มาตรฐานทั่วถึงและเท่าเทียม ตรงกับแนวทางของกระทรวงศึกษาธิการที่ให้ความสำคัญต่อการจัดกิจกรรมและจัดการศึกษาเพื่อคนพิการ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของเยาวชนในทุกด้าน

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสที่กระทรวงศึกษาธิการเชิญชวนประชาชนให้มีส่วนร่วมสนับสนุนเด็กที่มีความต้องการพิเศษต่อไป

นายบุญรักษ์ ยอดเพชร กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ประชาชนและหน่วยงานทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิฯ ที่มุ่งมั่นทำเพื่อสาธารณประโยชน์ตลอดมา โดยโครงการ Share For Child เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 ที่กระทรวงสาธารณสุข

นายสุเทพ ชิตยวงษ์ กล่าวเพิ่มเติมถึงโครงการ Share For Child เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง ครั้งที่ 1 มีหลายหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน โดยจะมีกิจกรรรมเดินการกุศลร่วมกับเด็กออทิสติก การวิ่งการกุศล Fun Run ระยะทาง 4.4 กิโลเมตร และกิจกรรมการปั่นจักรยาน Fun Bike ระยะทาง 11 กิโลเมตร นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบูธบริการซ่อมจักรยานของนักศึกษาอาชีวะ บริการฟรีให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

ผู้สนใจร่วมสมทบทุนมูลนิธิฯ โดยการสมัครร่วมกิจกรรม สามารถสมัครได้ที่ www.zipeventapp.com รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนเข้าโครงการเพื่อระดมทุน และสนับสนุนมูลนิธิคุณพุ่ม เพื่อช่วยเหลือเด็กพิการเป็นทุนการศึกษาและพัฒนาชีวิต

อิชยา กัปปา : สรุป/ถ่ายภาพ

One thought on “รมว.ศธ.แถลงข่าวโครงการ Share For Child “เดิน วิ่ง ปั่น เพื่อฝันน้อง”

Add yours

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: